Cách lên đồ game liên quân mobile

Trong các tựa game moba nói chung và liên quân mobile nói riêng thì việc lên đồ là cực kì quan trọng. Thậm chí với những người có kĩ năng ngang nhau thì lên đồ hợp lí sẽ quyết định hoàn toàn kết quả trận đấu. Vậy làm thế nào để có một tư duy lên đồ liên quân mobile chuẩn nhất thì các bạn hãy đọc xem bài viết này nhé.

Cách lên đồ liên quân mobile

Cách lên đồ liên quân mobile

Cách lên đồ cho AD ( Ad carry)

Vị trí xạ thủ sẽ đóng góp sát thương nhiều nhất đội, vì vậy cần người có kĩ năng giữ vị trí tốt để chơi. Về cách xây dựng đồ cho Ad trong liên quân mobile thì khá là đơn giản thôi. Hầu hết các Ad về late game thì sát thương tay đánh thường đã rất lớn. Vì vậy các bạn chủ yếu tập trung lên những đồ chí mạng, tốc độ đánh, và dame vật lí.

len do lien quan mobile

Lên đồ xạ thủ liên quân

Còn về mua giầy thì các bạn cố gắng mua sớm, ít nhất là lên thứ 2 vì nó rất quan trọng. Nếu team bạn có sát thủ sát thương vật lí (ngộ không, murad, nakroth…) thì lên giầy hộ về để có ít giáp chống chịu sốc dame. Team bạn có nhiều hiệu ứng khống chế như làm chậm, choáng (alice, gildur…) thì lên giầy kiên cường để kháng hiệu ứng. Còn nếu bạn cảm thấy team địch không ai sờ vào bạn được thì nên lên giầy du mục để tăng tốc độ đánh hay tự tin lên giầy Hermes để chạy cho bon.

Về chống chịu thì tùy theo bên địch có con gì khỏe nhất, giết bạn nhiều để lên một món tránh chưa kịp bắn đã chết rồi. Mình hay lên áo choàng băng giá nếu gặp ngộ không và murad…. nói chung là sát thủ sát thương vật lí. Lên áo choàng bắn rất khó chịu đấy các bạn lên thử xem. Cuối cùng thì lên cái giáp hộ mệnh để bị sát thủ bắt còn sống lại để bắn.

Cách lên đồ cho SP liên quân mobile

Vị trí SP là quan trọng nhất, cần người có nhiều kĩ năng cũng như phán đoán tình huống để bảo kê đồng đội. Ở liên minh huyền thoại thì vị trí SP hầu hết là đội trưởng cầm. Cách lên đồ vị tướng này thì khá là đa dạng, tùy thuộc vào phong cách chơi của mỗi người nhưng phải chuẩn nhé. Tư duy lên đồ chung là bảo kê đồng đội an toàn. Tức là bạn lên đồ chỉ để giúp đồng đội sống lâu trong các cuộc combat mà thôi.

huong dan len do sp lien quan

Hướng dẫn lên đồ SP

Đầu tiên với những tướng sp món đồ đầu tiên lên là đồ phụ trợ. Tùy tướng bên địch mà bạn lên đồ sao cho hợp lí, team địch có tướng tàng hình như quilen, ngộ không thì lên nhẫn phong thần để kích hoạt làm hiện chúng. có nhiều hiệu ứng thì lên giáp tay hải thần, còn bình thường thì lên lệnh bài phong thần để kích hoạt và tạo giáp.

Tiếp theo là những đồ tank mà hầu hết những sp phải lên là  khiên huyền thoại (giảm tốc độ chạy, đánh của ad team địch khi nó bắn trúng bạn). Huân chương troy để kháng phép, giầy kiên cường để lao vào mở combat, còn lại bạn lên thêm đồ tank vật lí hay tank phép là tùy vào địch có con nào khỏe.

Cách lên đồ cho AP đi mid

Vị trí đường giữa (mid) có lẽ là vất vả không kém gì rừng khi mà vừa farm vừa phải đảo gank hai bên liên tục. Vậy lên đồ sao cho nó hợp lí được nhỉ ?

Lên đồ cho pháp sư liên quân mobile

Lên đồ cho pháp sư liên quân mobile

Tướng thích hợp đi mid là AP (pháp sư) máu rất giấy nên mình thường lên ngọc đại pháp sư đầu tiên. Món đồ này rất hay, vừa có máu vừa có hồi chiêu và còn được tăng phép theo cấp độ nữa. Đặc biệt mỗi khi lên cấp tướng lại được hồi phục máu và năng lượng đến 20%. Tiếp theo các bạn lên đồ công phép tùy vào chất tướng bạn chơi, hướng lên của AP khá là dễ, công phép, hồi chiêu để tung chiêu lên tục (vì sát thương tay rất kém) và cuối cùng là lên xuyên kháng phép. Đồ cuối cùng các bạn lên giáp  hộ mệnh (nếu chơi tướng có kĩ năng thoát thân), hay sách thánh để tăng 400 công phép và máu, nhưng mình thương lên sách truy hồn để giảm hồi máu của tướng địch.

Cách lên đồ cho đấu sĩ đường trên liên quân mobile

Đường trên chủ yếu là đấu sĩ vừa có máu và giáp vừa có sát thương. Mục đích sống là lùa AD và AP team địch hay làm nghề bảo kê AD team mình cũng được. Đấu sĩ tùy thuộc vào phong cách mỗi người mà lên đồ thôi. Đánh cống hiến thì lên full tank, muốn có vài mạng thì lên tank nhưng kèm một ít đồ tăng dame, muốn thua trận thì lên full dame. Giầy chủ yếu là lên giầy kiên cường để chạy vào giao tranh.

huong dan len do cho dau si lien quan mobile

Lên đồ đấu sĩ đường trên

Cách lên đồ cho vị trí đi rừng

Đi rừng thì đa dạng lắm hầu như con nào cũng vác vào rừng được nhưng có hiệu quả không thôi. Vị trí này thường thường là đấu sĩ và sát thủ, cũng có thể là xạ thủ có thể gank tốt như lindis, violet…

cach len do rung lien quan mobile

Cách lên đồ cho tướng đi rừng

Món đồ đầu tiên bạn chắc chắn phải lên là đồ đi rừng, nếu bạn không lên đồ rừng thì tỉ lệ thua đến 96,69%. Đồ rừng giúp bạn farm quái rừng nhanh, nhận thêm kinh nghiệm khi giết quái, đó là lí do mà rừng thường lên level nhanh hơn mọi vị trí khác. Ngoài ra các bạn phải tích cực farm quái rừng để lấy nội tại cho đồ rừng của bạn nhé. Tùy thuộc vào tướng và phong cách chơi mà bạn lên đồ rừng, tướng dame vật lí các bạn lên Rìu Leviathan hoặc Kiếm truy hồn hay Cung bão tố, tướng phép thì lên Gươm Loki.

Tóm lại để có được một tư duy xây dựng đồ cho game liên quân mobile thì các bạn chơi nhiều, hiểu được tính năng của tất cả món đồ. Khi đó mỗi khi nhìn vào team địch thì đầu bạn sẽ tự nhảy ra danh sách đồ mà các bạn cần lên để khắc chế team địch. Chúc các bạn thành công !

NHÀ TÀI TRỢ

CÙNG THỂ LOẠI